PayPal chính thức rút khỏi Hiệp hội Libra

PayPal chính thức rút khỏi Hiệp hội Libra. Nó đã được cập nhật để phản ánh việc rút tiền chính thức của nó.  Bộ xử lý thanh toán PayPal chính thức rút khỏi Hiệp hội Libra, cơ quan chủ quản của tiền tệ kỹ thuật số Facebook Libra.

Libra Nhật Bản trước khi làm việc là không đủ cho PayPal

Như hãng tin Financial Times đã đưa tin vào ngày 3 tháng 10, PayPal đã không tham dự một cuộc họp của 28 người ủng hộ Libra vào thứ Năm.

Sau sự kiện vắng mặt của nhà cung cấp thanh toán, một phát ngôn viên của công ty đã nói với Cointelegraph vào ngày 4 tháng 10 rằng họ chính thức rời khỏi hiệp hội, thêm:

Chúng tôi vẫn ủng hộ khát vọng của Libra và mong muốn được tiếp tục đối thoại về những cách để làm việc cùng nhau trong tương lai. Facebook đã là đối tác chiến lược lâu dài và có giá trị đối với PayPal, và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Facebook ở nhiều khả năng khác nhau.

Sự phát triển xuất hiện ở mặt sau của những tin đồn hiện có rằng có thêm ba trong số những người ủng hộ đó cũng đang xem xét từ bỏ vai trò của họ như là các nhà khai thác nút trong tương lai. The Times dẫn lời một người gần gũi với PayPal cho biết:

Có vẻ như không có nhiều công việc trước được thực hiện với các nhà quản lý. [Thanh toán] các công ty không muốn [sự giám sát theo quy định] chảy vào hoạt động kinh doanh của họ.

Những người chơi quan trọng khác đang dao động

Như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 2 tháng 10, động lực đằng sau những lo lắng tương tự đối với Visa , Mastercard và Stripe là đảm bảo Libra không làm hại mối quan hệ của họ với các nhà quản lý.

Libra đã tạo ra tranh cãi với các nhà lập pháp trên toàn thế giới kể từ khi thành lập, với một câu chuyện phổ biến xoay quanh việc đồng tiền kỹ thuật số nắm quyền lực từ tiền của chính phủ.

Stripe sau đó phủ nhận nó đang xem xét quay đầu. Cũng trong tuần này, các nhà phát triển Libra đã vạch ra một lộ trình cho sự tiến bộ, tiết lộ các nút đã thử nghiệm giao tiếp với nhau