Iran chấp thuận khai thác tiền mã hóa

HẢI TÍN TEAM – Chính phủ Iran đã thừa nhận khai thác tiền mã hóa là một ngành công nghiệp hợp pháp.

Trong khi hợp pháp hóa khai thác tiền mã hóa dường như là một động thái tích cực, thì chính phủ Iran lại coi giao dịch tiền mã hóa là bất hợp pháp.

Dự luật, bởi Nội Iran phê chuẩn và phát hành vào ngày Chủ Nhật, nhấn mạnh chính quyền sẽ không công nhận giao dịch trong thị trường tiền mã hóa là hợp pháp.

Nó cũng cho biết chính phủ và các hệ thống ngân hàng nhà nước không công nhận tiền mã hóa là hợp pháp và rằng Ngân hàng Trung ương của Iran sẽ không đảm bảo họ có giá trị , báo cáo của Al Jazeera.

Tuy nhiên, khai thác sẽ được phép hoạt động tại Iran nhưng chỉ trong điều kiện nhất định: Miner được bật đèn xanh từ Bộ Công Nghiệp của đất nước, không được khai thác trong vòng bán kính 30 km của tất cả các trung tâm tỉnh trừ thủ đô Tehran và thành phố trung tâm của Esfahan.

Al Jazeera cho biết, khai thác tiền mã hóa sẽ có được điện cần thiết từ lưới điện toàn quốc hoặc thông qua các nhà máy điện mới hoạt động ngoài lưới.

Các điện giá chào bán cho thợ mỏ sẽ được giống như các Rial trung bình giá mà tại đó Iran xuất khẩu nguồn điện của mình sang các nước khác, hoặc đến 70  phần trăm của Rial trung bình giá mà tại đó nước xuất khẩu của khí thiên nhiên.

Các tin tức được đưa ra sau  nhiều báo cáo trong đó nói rằng Iran đã khai thác cryptocurrency hợp pháp hóa.

Tháng Chín năm ngoái, Hội đồng tối cao của không gian mạng Iran nói: Khai thác tiền mã hóa sẽ được chính thức công nhận là một ngành công nghiệp – ít nhất là trong phạm vi trong biên giới của nó.

Vào thời điểm đó, Bí thư Abolhassan Firouzabadi nói  nước sẽ công bố điều kiện đầy đủ các quy định và chính sách đối với cryptocurrencies và khai thác vào cuối tháng.

Điều thực sự đáng chú ý là đây không phải là lần đầu tiên Iran nói rằng họ hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử. Mới tháng trước, các báo cáo tin tức cho biết Iran đã  chính thức công nhận khai thác tiền điện tử là một ngành công nghiệp trong biên giới của mình.

Vậy có phải sau Kazactan, Iran sẽ là nước thứ 2 nhìn thấy tiềm năng của tiền mã hóa và bắt đầu cuộc đua khai thác tài nguyên của tương lai này?

“Khi điều gì đã quá rõ ràng, thì nó không còn là cơ hội nữa”. Nếu bạn đã nhìn thấy tiềm năng của nghành này, khi các chính phủ bắt đầu vào cuộc, khi mà cạnh tranh của nghành khai thác này còn chưa cao, tại sao còn chưa đầu tư cho mình và gia đình một vài gói khai thác Bitcoin của MINING CITY và chờ đến thời điểm Halving 2020 đi?