Giấy khai sinh Blockchain đầu tiên được ghi nhận tại Brazil

Blockchain đã được áp dụng vào y tế, khi Giấy khai sinh Blockchain đầu tiên được ghi lại bằng cách sử dụng độc quyền công nghệ blockchain đã được cấp ở Brazil.

Như Cointelegraph Brasil báo cáo vào ngày 1 tháng 9, Álvaro de Medeiros Mendonça là một trong những đứa trẻ đầu tiên ở nước này có giấy khai sinh chỉ được ghi bằng công nghệ blockchain, mà không cần đến văn phòng đăng ký.

Quy trình đăng ký hợp lý

Các bậc cha mẹ đã được bệnh viện mời tham gia vào một dự án được phát triển bởi công ty công nghệ tăng trưởng Tech hợp tác với IBM. Người cha, Waldyr Mendonça Junior, nói rằng công nghệ blockchain đã khiến quá trình đăng ký đứa con mới sinh của ông nhanh hơn rất nhiều, chỉ mất chưa đầy năm phút.

Việc đăng ký được thực hiện thông qua nền tảng Công chứng Ledgers của Tech Tech, nơi cung cấp các dịch vụ công chứng ảo. Người sáng lập của công ty Hugo Pierre nói rằng công ty khởi nghiệp đã tìm kiếm một giải pháp mới để mang lại hiệu quả tốt hơn trong việc ghi lại giấy khai sinh.

Carlos Rischioto, nhà lãnh đạo blockchain của IBM ở Mỹ Latinh, giải thích rằng phương thức đăng ký trẻ em có ba giai đoạn. Đầu tiên là Tuyên bố về ngày sinh trực tiếp. Sau đó, cha mẹ tạo ra một danh tính kỹ thuật số trên nền tảng, sau đó thông tin được gửi đến văn phòng công chứng, hoàn thành chứng chỉ.

Rischioto nói rằng nền tảng mới sẽ loại bỏ những trở ngại quan liêu trong quá trình đăng ký khai sinh và sẽ hiệu quả và minh bạch hơn.

Công nghệ Blockchain và dữ liệu y tế

Công nghệ chuỗi khối đang ngày càng được áp dụng để quản lý dữ liệu trong lĩnh vực y tế. Vào tháng Tư, một bệnh viện Hàn Quốc đã hợp tác với thị trường dữ liệu y tế blockchain Longenesis và công ty công nghệ sinh học Insilico Medicine để tạo ra một giải pháp quản lý dữ liệu sức khỏe dựa trên blockchain.

Longenesis sẽ cung cấp một nền tảng an toàn cho Trung tâm y tế Gil để tải lên, lưu trữ và quản lý dữ liệu riêng tư của bệnh nhân và cho phép bệnh nhân kiểm soát và truy cập dữ liệu của họ.