Bitcoin tăng 75% nhờ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

Bitcoin tăng 75% nhờ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Theo báo cáo của Grayscale Investments, một công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số cung cấp cổ phiếu ủy thác Bitcoin ( BTC ).

Theo báo cáo theo dõi hiệu suất và rủi ro gần đây của Grayscale, chỉ số GBTC – Grayscale BTC dự kiến ​​tăng trưởng hàng năm là 84%, sau khi chiếm tỷ lệ rủi ro hàng năm trong năm 2018 vừa qua.

Hơn nữa, năm nay, sự tăng trưởng đã được nhấn mạnh thêm bởi căng thẳng toàn cầu được tạo ra do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung . Công ty đã phát hành một báo cáo mới, phân tích giả thuyết về tác động của căng thẳng kinh tế đối với Bitcoin so với các tài sản đầu tư khác.

Trong nghiên cứu, các nhà phân tích đã chia sự gia tăng của Bitcoin thành hai giai đoạn – Trước và sau ngày 5 tháng 5 năm 2019. Điều quan trọng của ngày 5 tháng 5 là chính thức chứng kiến ​​Trump tăng thuế thương mại đối với Trung Quốc, sau đó Trung Quốc trả đũa.

Báo cáo trích dẫn: “Vào ngày 5/5, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu hàng năm của Trung Quốc – từ 10% lên 25% .8 Đáp lại, Bắc Kinh tuyên bố hàng loạt mức thuế trả đũa (từ 10% đến 25%) trên 60 tỷ đô la hàng hóa Mỹ.”

Và bên dưới là biểu đồ 1 day của BTC. Cho thấy dấu hiệu Bitcoin tăng giá rõ rệt hơn bắt đầu tại ngày 5/5

Theo giả thuyết của họ, sự gia tăng chưa từng thấy của Bitcoin là do sự căng thẳng ngày càng tăng giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Hơn nữa , nghiên cứu trường hợp cũng phân tích ảnh hưởng của thuế quan tăng lên đối với các tài sản đầu tư khác. Theo kết quả nghiên cứu của họ, chỉ có ‘tài sản bảo tồn tài sản truyền thống’ như Vàng, Yên, Trái phiếu và Franc… mang lại sự tăng trưởng tích cực. Trong khi các ngoại tệ lớn, bao gồm S & P 500 đang thua lỗ.

Mối tương quan giữa sự sụt giảm của đồng Nhân dân tệ Trung Quốc và sự gia tăng của Bitcoin cũng cho thấy mối tương quan mạnh mẽ.

 

Nhân dân tệ so với tỷ giá Bitcoin từ ngày 5 tháng 5 – ngày 7 tháng 8

Giả thuyết của Grayscale công nhận Bitcoin tăng khoảng 75% lợi nhuận năm 2019 nhờ căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, phân tích trên dựa trên giả định rằng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung là lý do đằng sau sự gia tăng. Hơn nữa, ngay cả khi giả thuyết là chính xác, nó không trở thành một chỉ số về hiệu suất tương lai của tài sản trong các điều kiện tương tự.

Sự biến động, rủi ro pháp lý và bảo mật liên quan đến Bitcoin vẫn còn nổi bật. Bitcoin không chỉ là một tài sản không tương thích mà còn là một tài sản không được kiểm soát trên toàn thế giới.

Bạn có đồng ý với giả thuyết khiến Bitcoin tăng của họ không? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi vì sao Bitcoin tăng nhé!