Bitcoin được chấp nhận thanh toán tại Thái Lan

Bitcoin được chấp nhận thanh toán tại Thái Lan. Tiền điện tử Zcoin hiện có sẵn để chi tiêu ở Thái Lan tại bất kỳ thương gia nào đã đăng ký với hệ thống mã QR Thái Lan thông qua Ứng dụng Satang.

Theo thông báo được Zcoin công bố vào ngày 15 tháng 8, hơn 50 triệu người dùng Ứng dụng Satang hiện có thể sử dụng Zcoin tại các thương nhân địa phương cả trong cửa hàng và trực tuyến bằng cách quét mã QR. Hệ thống giải quyết ngay các giao dịch và cho phép các thương nhân được thanh toán bằng tiếng Thái Bhat thông qua trao đổi quy định Satang Pro.

Mặc dù sự phát triển là một bước quan trọng trong việc áp dụng chính các loại tiền kỹ thuật số, Zcoin lưu ý trong thông báo rằng:

“Một vấn đề phổ biến với các thương nhân thuyết phục chấp nhận tiền điện tử là họ sẽ cần phải xử lý sự biến động, chuyển đổi và hiểu biết cơ bản về việc xử lý chúng vì rất ít lợi ích vì có thể chỉ có một số ít người trả tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử.”

Như đã báo cáo vào cuối tháng 2, nhóm Zcoin và các nhà đầu tư lớn đã quyên góp tiền điện tử trị giá 24.000 đô la để hỗ trợ các sinh viên và nhân viên trường học tại Trung tâm học tập Jolly Mercy ở Kampala như một phần của chương trình ăn trưa dựa trên blockchain của Binance Charity tại các trường học ở châu Phi.

Đầu tháng Tám, nền tảng thời trang Hàn Quốc doanh nghiệp với doanh nghiệp Sinsang thị trường tham gia hệ sinh thái Terra Alliance, một stablecoin hiệp hội -focused các công ty thương mại điện tử lớn. Dự án nhằm tạo ra một hệ thống thanh toán triển khai dịch vụ thanh toán di động Chai của Hàn Quốc.